Categories :

5 thương hiệu xa xỉ có sức ảnh hưởng nhất thế giới

1. Gucci

Nhãn hiệu nổi tiếng này nắm giữ một thị phần lớn trong ngành công nghiệp thời trang. Đầu những năm 90, hãng này được xem như một hạt giống sắp bị mất đi. Gia đình Gucci dính líu vào một vụ bê bối trốn thuế và scandal giết người. Điều này thực sự đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp. Khi đó, nhà thiết kế Tom Ford đã được thuê để cứu vãn tình hình và vào năm 1994 dường như mọi thứ đã quay trở lại.

Gucci đã cho ra mắt một bộ sưu tập tạo ra một xu hướng mới cho thời trang. Những nhân vật nổi tiếng như Madona, Kate Moss thực sự trung thành với nhãn hiệu này. Tài sản của Gucci ước tính vào khoảng 10 tỷ USD.

2. Lanvin

Mặc dù là một nhãn hiệu lâu đời của Pháp nhưng vào trước những năm 2001 hình ảnh thương hiệu này không mang tính vượt trội. Năm 2006, dưới đế chế của Alber Elbaz, thương hiệu này nhanh chóng giành được sự chú ý mang tầm quốc tế khi đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama gây ấn tượng khi mang đôi giày sneakers trị giá 540 USD. Một số nhân vật có tiếng cũng yêu thích nhãn hiệu này gồm : Jullianne Moore, Sofia Coppola, Anna Wintour và Natalie Portman.

3. Balenciaga

Nhãn hiệu này được sáng lập năm 1914. Ngay cả chiến tranh thế giới II  cũng không thể ngăn cản người hâm mộ thương hiệu cất công tới châu Âu để được chiêm ngưỡng từng bộ sưu tập. Trong những năm 60, Balenciaga bị đóng cửa tới 16 năm. Sau đó được mở lại vào năm 1986 nhưng mãi cho tới năm 1997 thương hiệu này mới giành lại được vinh quang cho mình. Người đứng đằng sau thành công này là nhà thiết kế tài ba Nicholas Ghesquiére. Nicole Kidman là người rất yêu quý Balenciaga trong khi đó Kristen Stewart hiện đang là người mẫu cho hãng thời trang cao cấp này.

4. Louis Vuitton

Louis Vitton là một nhãn hiệu nổi tiếng được biết đến trong vòng hơn một thế kỉ nay. Mặc dù kiếm được lợi nhuận khổng lồ vào những năm 80 và 90 nhưng nó vẫn cần một bước đột phá. Và Marc Jacobs đã mang tới một hơi thở mới cho Louis Vuitton . Năm 1997 ông lên làm giám đốc và cho ra mắt một bộ sưu tập rất xuất sắc và đầy tính sáng tạo chưa từng có trước đó. Ông mang cả nét văn hóa đường phố vào những thiết kế khiến nó trở thành một trong những bộ sưu tập có ảnh hưởng nhất tới văn hóa nhạc pop. Những nhân vật nổi tiếng như Kanye West, Richard Prince đều là khách hàng VIP của hãng này.

5. Christian Dior

Dior được thành lập ngay sau khi chiến tranh thế giới II kết thúc. Những ngôi sao lớn của Hollywood rất yêu thích thiết kế của hãng này cho tới những năm 50. Danh tiếng đó càng vang xa khi dòng nước hoa Christian Dior ra đời. Trong những năm 60, sau khi nhà sáng lập ra hãng qua đời, Yves Saint Laurent được bổ nhiệm làm giám đốc và thương hiệu dần nổi tiếng theo thời gian.

Đại siêu thị may mặc Trung Quốc ở Hà Nội

Những chiếc Honda Air Blade biển số đẹp

Lộ diện siêu xe của Tổng thống Barack Obama

Hậu “trục vớt” Usilk City, BĐS có tìm được “lối thoát hiểm”?

Giá điện tăng khoảng 10%?

Vàng đấu thầu tiếp tục “cháy hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *