Categories :

Bạn vẫn thường đập trứng vào cạnh bát để tách vỏ ư, hãy đọc thông tin này trước khi quá muộn

Từ khi bắt đầu biết nấu ăn, rán trứng, bạn đã luôn đập nhẹ vỏ trứng vào cạnh bát hoặc cạnh tô, và ngày càng rèn luyện cho kỹ năng này thêm điêu luyện, gọn gàng?

Nhưng bạn có biết không, thực tế có một cách dễ dàng và gọn gàng hơn nhiều nhưng vẫn giúp bạn dẹp bỏ được nỗi lo vỏ trứng vụn, rơi vào bát, đó là bạn hãy đập nhẹ trứng sống trên bề mặt phẳng thay vì ở vị trí quen thuộc vẫn làm.

Đập trứng

vào cạnh bát là cách nhiều người vẫn quen làm (Ảnh: Internet)

Nhưng thật ra, đập nhẹ trên bề mặt phẳng mới là cách của những đầu bếp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp chẳng may đã có vỏ trứng rơi vào trong bát, sẽ dễ dàng lấy ra hơn nếu bạn làm ướt các đầu ngón tay của mình trước, hoặc dùng chính vỏ trứng để khều ra.

Với trứng sống là vậy, còn với trứng luộc, cũng thay vì tỉ mẩn bóc như kiểu truyền thống, ngày càng nhiều người đang áp dụng mẹo bóc vỏ trứng cực nhanh và gọn gàng là cho trứng vào một cốc nước sạch, lắc mạnh một lát…

Hoặc không, bạn chỉ cần cho khoảng nửa muỗng cà phê baking soda vào nước luộc trứng sẽ giúp vỏ trứng tách ra một cách dễ dàng.

Mọi người luôn nói trứng là thứ chế biến đơn giản nhất trên đời, nhưng hóa ra liên quan đến nó vẫn có những mẹo rất hữu ích.

Tuy rằng thật sự là “không biết không chết”, nhưng nếu biết rồi, bạn sẽ thấy công việc của mình nhẹ nhàng, gọn gàng hơn hẳn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và loại bỏ được rất nhiều điều vẫn đang khiến bạn ngại ngần. Thử xem nhé!

Theo buzzfeed

Lời trăn trối của con trước khi tự vẫn khiến cha mẹ nghẹn ngào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *