Categories :

Các thành viên Hoàng gia trên thế giới giàu đến mức độ nào?

1. Nhà vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan – 30 tỷ USD

Nhà vua Bhumibol Adulyadej là quốc vương tại vị lâu nhất trong lịch sử Thái Lan (Ông lên ngôi từ năm 1946).

Theo tạp chí Business Spectator và tạp chí Forbes, nhà vua Bhumibol Adulyadej là vị vua giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản lên tới 30 tỉ USD vào năm 2014.

Tài sản của Vua Bhumibol do Cục Sở hữu Hoàng gia (Crown Property Bureau) quản lý, bao gồm 3.000 hecta đất ở trung tâm Bangkok), cổ phiếu của ngân hàng Siam Cement và Siam Commercial, cùng viên kim cương đã qua chế tác lớn nhất thế giới, Golden Jubilee, nặng 545 carat.

2. Vua Hassanal Bolkiah của Brunei – 20 tỷ USD

Theo tạp chí Forbes, Vua Hassanal Bolkiah của Brunei có tổng tài sản ước tính lên tới 20 tỷ USD vào năm 2011. Tài sản của ông chủ yếu đến từ sự phát triển mạnh mẽ của ngành dầu khí tại Brunei.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, Vua Hassanal Bolkiah của Brunei nổi tiếng với lối sống xa hoa, thú tiêu tiền “không chớp mắt” khi sở hữu hơn 7.000 chiếc xế khủng có trị giá khoảng 5 tỷ USD gồm 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes-Benz, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin, một chiếc SSC cùng rất nhiều loại xe khác.

Ngoài ra, cung điện Istana Nurul Iman của Quốc vương Brunei là cung điện lớn nhất thế giới với 1.788 phòng, 257 bồn tắm, 5 bể bơi lớn, 110 gara ô tô và tất cả đồ nội thất đều được mạ vàng…

3. Cố quốc vương Abdullah bin Abdulaziz Al Saud của Ả Rập Saudi – 18 tỷ USD

Theo Forbes, cố quốc vương Abdullah bin Abdulaziz Al Saud của Ả Rập Saudi sở hữu khối tài sản 18 tỷ USD vào năm 2011.

Với số tài sản này, ông là thành viên hoàng gia giàu thứ 3 trên thế giới trước khi qua đời vào ngày 23/1/2015.

Khi ông lên ngôi năm 2005, quốc gia dầu mỏ này đã nhanh chóng bắt đầu dự án xây dựng một thành phố trị giá 26 tỷ USD được đặt theo tên ông.

4. Hoàng thân Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Khalifa bin Zayed al Nahyan – 15 tỉ USD

Hoàng thân Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Khalifa bin Zayed al Nahyan sở hữu khối tài sản 15 tỷ USD vào năm 2011, theo Forbes.

Ông đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ này khi là chủ tịch của Quỹ đầu tư phát triển Abu Dhabi, quản lý trữ lượng dầu dư thừa của UAE, ước tính trị giá lên đến nửa tỷ USD.

Ngoài sự giàu có, ông còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện, đóng góp cho các ngành nghệ thuật và các cơ sở y tế, các tổ chức cứu trợ.

5. Mohammed bin Rashid al Maktoum, tiểu vương của Dubai – 4 tỷ USD

Tiểu vương Mohammed bin Rashid al Maktoum, đồng thời là Thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) có tổng tài sản ước tính khoảng 4 tỷ USD vào năm 2011, theo Forbes.

Tiểu vương Mohammed nổi tiếng bới tấm lòng thiện nguyện của mình. Vào năm 2007, ông đã quyên góp 10 tỷ USD để thành lập Quỹ từ thiện mang tên mình, nhằm hỗ trợ thế hệ tương lai của đất nước.

6. Hoàng tử Hans Adam II của Liechtenstein – 3,5 tỷ USD

Hoàng tử Hans Adam II có tổng tài sản ước tính 3,5 tỷ USD vào năm 2011, theo Forbes. Tài sản của ông có được là nhờ việc sở hữu tập đoàn Liechtenstein Global Trust – tập đoàn lớn về quản lý tài sản ở châu Âu.

Ngoài ra, ông cũng rất nổi tiếng với bộ sưu tập nghệ thuật được trưng bày tại bảo tàng Liechtenstein.

7. Hamad bin Khalifa Al Thani – cựu tiểu vương của Qatar – 2,4 tỷ USD

Cựu tiểu vương của Qatar Hamad bin Khalifa Al Thani sở hữu khối tài sản 2,4 tỷ USD vào năm 2011, theo Forbes.

Số tài sản của ông đến từ việc thành lập nên cơ quan Qatar Investment Authority, chuyên quản lý trữ lượng dầu mỏ và khí đốt dư thừa của đất nước.

Cựu tiểu vương Sheik Hamad cũng được biết đến khi thành lập ra mạng tin tức toàn cầu đầu tiên của Ả Rập, Al Jazeera. Ông đã cho vay 137 triệu USD để hỗ trợ tổ chức này.

8. Hoàng tử Albert II của Monaco – 1 tỷ USD

Theo Forbes, Hoàng tử Albert II của Monaco sở hữu số tài sản 1 tỷ USD vào năm 2011.

Khối tài sản của ông bao gồm cổ phần trong công ty Société des bains de mer de Monaco, 1 công ty quản lý của cải của Monte Carlo Casino và Opéra de Monte-Carlo.

9. Hoàng thân Shah Karim Al Hussaini Aga Kha của Pháp – 800 triệu USD

Hoàng thân Shah Karim Al Hussaini Aga Kha có tổng tài sản 800 triệu USD vào năm 2011, theo Forbes. Ông nổi tiếng vì sở hữu khối tài sản khổng lồ, bao gồm một câu lạc bộ du thuyền xa hoa ở Sardinia.

10. Quốc vương Qaboos bin Said al Said của Oman – 700 triệu USD

Quốc vương Qaboos bin Said al Said có tổng tài sản ước tính khoảng 700 triệu USD, theo Forbes.

Tài sản của Quốc vương Oman đến từ các nguồn dầu mỏ và khí đốt của quốc gia. Ông nổi tiếng khi sử dụng tiền của mình để khôi phục một số nhà thờ Hồi giáo ở khắp nơi trên đất nước.

Cố Cung tức giận vì chân dài chụp ảnh “không mảnh vải che thân”

Phận đời éo le của những thiếu nữ trong trại giam

Sếp thuê 90 xe, khách sạn khắp Hà Lan cho nhân viên đi nghỉ hè

Ireland: Người dân kinh sợ vì giống “siêu chuột” to như mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *