Categories :

Cận cảnh công nghệ chế cà phê từ nước mắm và hoá chất

Hàng chục nhãn hiệu, mẫu mã bao bì mang thương hiệu cà phê Tây Nguyên được công ty An Khánh, số 303/1 đường Cái Sơn Hàng Bàng, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ (do ông Nguyễn Mậu Thảo, 39 tuổi, làm giám đốc) “hô biến” từ bắp, đậu nành cùng vô số hoá chất tạo mùi, màu.

Cơ sở này vừa bị Công an TP.Cần Thơ phát hiện, triệt phá. Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra vào sáng 19/7, trong xưởng sản xuất, hơn 10 công nhân đang làm việc bình thường, đóng gói bao bì các loại cà phê có thương hiệu để tung ra thị trường.

Qua kiểm tra, công an phát hiện hệ thống dây chuyền sản xuất, đóng gói cà phê có quy mô lớn và rất chuyên nghiệp. Tại hiện trường có hàng tấn bắp, đậu nành được đóng bao (loại 50kg) chất thành đống rất nhếch nhác, bẩn thỉu cùng với một ít cà phê phế phẩm. Ngoài ra, còn có 20 thực phẩm như đường, nước mắm, vani, bơ, sữa và nhiều thùng, can hóa chất tạo mùi, màu…

Tại tầng 2 của căn nhà, cũng là trụ sở công ty, hơn nửa diện tích được sử dụng để chứa bao bì giả những thương hiệu cà phê nổi tiếng ở TP.Ban Mê Thuột (Đắk Lắk) và gần 100 thùng cà phê thành phẩm đã được đóng gói.

Theo các công nhân, để chế biến được 100kg cà phê thành phẩm, chỉ cần 5kg cà phê bột, còn lại là các nguyên liệu khác, trong đó có bắp, đậu nành, phế phẩm của hạt cà phê. Để hương vị thêm nồng nàn, các công nhân cho thêm rượu, nước mắm và nhiều loại hoá chất khác.

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra ngôi nhà không số trên đường Cái Sơn Hàng Bàng (cũng do ông Nguyễn Mậu Thảo làm chủ) thì phát hiện hàng trăm ký hóa chất dùng để sản xuất 30 loại kem dưỡng da, làm trắng da cùng hơn 200kg kem trộn đã thành phẩm trong các thùng inox.

Các sản phẩm mỹ phẩm được phát hiện có nhiều nhãn hàng hoá, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Trên bao bì, hầu hết không ghi tên cơ sở sản xuất và nhiều loại nhái nhãn hiệu mỹ phẩm Thái Lan.

Trụ sở công ty chế biến cà phê rởm.

Hệ thống máy xay bắp, đậu nành để chế biến thành cà phê bột.

Bắp, đậu nành chất thành đống trong xưởng.

Hoá chất, hương liệu tạo mùi để cho ra những loại cà phê “chất lượng cao”.

Sau khi chế biến bột bắp, nước mắm, hóa chất…, cà phê được đóng gói rất sang trọng.

Hoá chất chế tạo mỹ phẫm dưỡng da.

Khu vực đóng gói sản phẩm.

Cận cảnh: Chồn “làm ra” cà phê chồn

Hãi hùng cà phê “đểu”( kỳ 1)

Tonkin – Ly cà phê đắng

Thủa cơ hàn của các đại gia Việt

“Running Man” làm đại sứ thương hiệu thời trang

Cuộc đời anh bồi bàn Lý Quí Trung, chủ chuỗi nhà hàng Phở 24 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *