Categories :

“Cha đẻ” món bánh kẹp Big Mac biểu tượng qua đời ở tuổi 98

Phát ngôn viên của McDonald’s đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho AP biết Delligatti qua đời trong vòng tay những người thân trong gia đình.

Delligatti đã mang tới cho các tín đồ đồ ăn nhanh một loại bánh burger “thần thánh” gồm 3 lát bánh mỳ tròn, kẹp cùng một loại sốt đặc biệt, rau xà lách, dưa chua, hành tây tại chi nhánh của ông ở Uniontown, Pittsburgh, Mỹ.

Ban đầu, chuỗi cửa hàng đã bỏ qua sáng kiến này của Delligatti, nhưng ông đã cố gắng thúc đẩy để đưa món ăn này vào menu, bởi ông tin chắc rằng đây là một “món bánh kẹp tuyệt diệu.”

Món bánh kẹp

Big Mac

với 3 lát bánh mỳ. (Nguồn: independent.co.uk)

Tuy nhiên, ông trước hết, ông phải thuyết phục được tập đoàn McDonald’s. “Bạn không thể làm được điều gì nếu không được họ cho phép,” ông cho Reuters biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2007.

Và rồi, sự sáng tạo này của ông đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của McDonald’s trên toàn thế giới, và được kỷ niệm bằng một bảo tàng Big Mac được mở năm 2007, trong đó có một bức tượng bán thân của Delligatti.

Nhưng phần thưởng về mặt tài chính dành cho tác giả món Big Mac này dường như vẫn chưa đủ. “Tất cả những gì tôi có được từ món Big Mac là một tấm bảng vinh danh.”

Tuy nhiên, những đóng góp của Delligatti trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp thức ăn nhanh không nhận được sự hoan nghênh của những người theo trường phái ăn uống lành mạnh và những người có nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng béo phì ở Mỹ.

Euro Auto phản pháo sau khi bị đề nghị khởi tố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *