Categories :

Cha mẹ dựng lều ở cổng trường trước 5 ngày để xin học cho con

Trong những ngày gần đây, một trường mầm non của thành phố Bắc Kinh trở nên nhộn nhịp bất thường khi có rất nhiều người dựng lều chõng phía bên ngoài cổng trường.

Trên thực tế đây đều là những phụ huynh chờ để nộp hồ sơ cho con đi học. Những người này đã bám trụ ở đây trước 5 ngày so với ngày bắt đầu thu hồ sơ.

Hình ảnh những người dân dựng lều, căng lán ở trước cổng trường.

Theo tìm hiểu, trường mầm non này chỉ tuyển sinh 100 bé nhưng trên thực tế số lượng người tới nộp hồ sơ vượt xa con số 100.

Từ ngày 18/5 xuất hiện rất nhiều người mang lều chõng tới đây để ở, trong khi đó ngày 23/5 mới bắt đầu thu hồ sơ. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại họ đã ở đây được 5 ngày.

Hình ảnh người dân kê đủ thứ để lấy chỗ qua đêm.

Khung cảnh tại đây rất náo nhiệt, một số người thì tập trung uống rượu bia với nhau, một số phụ huynh thì tụ tập cắn hạt dưa nói chuyện, người thì ngủ, người thì đọc sách… cảnh tượng giống như một buổi cắm trại ngoài trời.

Cổng trường giờ đây nghiễm nhiên biến thành một khu cắm trại ngoài trời.

Để có thể nộp hồ sơ thành công, rất nhiều phụ huynh còn gọi người thân bạn bè tới luân phiên giữ chỗ, cũng có người không thể chịu được và bỏ cuộc, thậm chí còn có người bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để thuê người xếp chỗ hộ mình.

Rất nhiều người đã không trụ được và bỏ đi.

Khi được hỏi vì sao lại phải xếp hàng từ sớm như vậy, một phụ huynh chia sẻ, “trường học chỉ tuyển có 100 bé, cho nên mọi người đều sợ không đăng ký được cho con mình”.

Quái dị trào lưu khỏa thân chụp ảnh trước di tích lịch sử

Ảnh Việt Nam xưa và nay trên báo Mỹ

Mạng lưới mại dâm hoạt động như quân đội ở Trung Quốc

TQ: Chồng làm quan, vợ tham gia khoá huấn luyện đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *