Categories :

Cô gái nói dối đang học ĐH Oxford để lừa tiền chu cấp từ mẹ nghèo

Merve Bozkurt nói với mẹ rằng cô cần giúp đỡ để trả các hóa đơn khi đang học tại trường Đại học Oxford. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn khác.

Merve Bozkurt (25 tuổi, đến từ Thổ Nhĩ Kỳ) đã nói với mẹ là bà Gulseren Bozkurt (57 tuổi) rằng cô cần giúp đỡ để trả các hóa đơn khi đang theo học tại một trường đại học danh tiếng ở Anh.

Nhưng sự thật đã được phơi bày khi một đài truyền hình địa phương quyết định giới thiệu về người mẹ như một tấm gương sáng.

Merve thực ra là một nhân viên môi giới bất động sản ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự tận tâm của bà dành cho con cái nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, với những lời đề nghị quyên góp, trong đó có lời hứa về một học bổng để trang trải mọi chi phí cho cô gái trẻ khi cô hoàn thành năm thứ 5 đại học.

Tuy nhiên, sau đó, người ta phát hiện ra rằng không có sinh viên nào có tên Merve Bozkurt tại Đại học Oxford và cô con gái buộc phải thú nhận những gì mình đã làm.

Merve thậm chí đã không rời khỏi đất nước, cô chỉ đơn giản là chuyển đến thành phố Istanbul sau khi tìm được công việc môi giới bất động sản.

Merce đã cố gắng che đậy sự việc bằng cách đóng tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình, nhưng đã quá muộn. “Tôi cảm thấy rất tệ vì đã làm mẹ tôi buồn. Tôi bịa ra một câu chuyện. Tôi đã khiến mọi người tin vào câu chuyện này, kể cả bản thân tôi. Thực ra, tôi đã làm việc trong một văn phòng bất động sản ở Istanbul trong suốt quãng thời gian qua”, Merce nói.

Bà mẹ làm nghề bán hoa giúp con gái đóng học phí đại học.

Trong phóng sự được phát trên đài truyền hình địa phương, bà mẹ hai con Gulseren cho biết bà đã kiếm sống bằng nghề bán hoa ở Antakya, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ trong hơn một thập kỷ.

“Chồng tôi làm việc khi ông ấy có thể, nhưng không phải lúc nào ông ấy cũng tìm được việc làm. Với số tiền kiếm được từ việc bán hoa, tôi trang trải chi phí học hành cho con mình”.

“Thật tuyệt khi tôi dành số tiền kiếm được để lo cho con mình. Tôi nghĩ mọi phụ nữ nên làm việc và đứng vững trên đôi chân của mình. Không có gì xấu hổ khi làm những công việc như vậy, mà chỉ nên xấu hổ khi bạn có thể làm việc nhưng lại không làm và sống thiếu thốn. Tôi yêu lao động”.

Đài truyền hình khi đó cũng đã liên hệ với người con gái, Merve và được cô trả lời rằng: “Mẹ tôi tự tay trồng hoa, hái và bán ở đây. Thỉnh thoảng bà lên núi hái hoa. Anh trai tôi cũng đã tốt nghiệp đại học. Anh ấy đang làm hạ sĩ quan ở Hakkari. Mẹ tôi rất yêu chúng tôi. Chúng tôi là tất cả đối với bà, và bà cũng là tất cả với chúng tôi”.

Cô đã nói dối rằng cô muốn trở thành một bác sĩ giải phẫu thần kinh sau khi tốt nghiệp Oxford: “Có lần, mẹ nói với tôi rằng nếu tôi không đăng ký vào một trường đại học tốt, bà sẽ không cho tôi tiếp tục đi học. Vì bà đã vất vả cả đời nên không bao giờ muốn công sức của mình bị lãng phí”.

“Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng mẹ tôi không bao giờ giận dữ với chúng tôi, không bao giờ để chúng tôi thiếu thốn”.

Merve Bozkurt nói thêm trong cuộc phỏng vấn: “Tôi sẽ không làm mẹ tôi phải thất vọng và tôi sẽ luôn tôn trọng bà”.

Xem thêm video: Cách xử lý khi trẻ nói dối theo độ tuổi

browser not support iframe.

Đăng Dương

(Theo Mirror)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *