Categories :

Đại lý vẫn bán sim kèm tài khoản tràn lan

Theo Thông tư quản lý thuê bao do động trả trước của Bộ TT&TT từ 1/1/2013 quy định giá cước hòa mạng đối với thuê bao trả trước là 25.000 đồng, thuê bao trả sau là 35.000 đồng. Đối với thuê bao trả trước, việc hòa mạng chỉ được thực hiện khi thuê bao di động trả trước mua sim, đăng ký thông tin thuê bao và nạp tiền từ thẻ thanh toán vào tài khoản của sim này.

Thế nhưng, đến thời điểm này, sau 7 tháng Thông tư quản lý thuê bao di động có hiệu lực thì 100% đại lý sim thẻ ở Hà Nội được khảo sát vẫn bán các sim đã được kích hoạt sẵn. Một chủ sim thẻ ở đường Tây Sơn cho biết là đại lý của họ bán sim của tất cả các nhà mạng đã kích hoạt sẵn nên khách hàng khi mua không phải đăng ký thông tin cá nhân. Giá sim đã kích hoạt sẵn kèm tài khoản có mức giá từ 40.000 đồng đến 150.000 đồng tuy vào số tiền trong tài khoản và sim 11 số hoặc 10 số.

Các SIM đã kích hoạt sẵn kèm tài khoản “khủng” được bán công khai tại Hà Nội.

Chủ đại lý sim thẻ này cho hay là có nhiều khách hàng đến hỏi mua các loại sim sinh viên của các nhà mạng, trong đó sim Sinh viên của Viettel được bán đắt nhất khoảng 150.000 đồng/sim. Ngoài các sim đã kích hoạt sẵn kèm tài khoản thì đại lý này cũng bán sim trắng chưa kích hoạt không kèm tài khoản đúng theo quy định. Thế nhưng, những loại sim này gần như không bán được cho khách hàng.

Một chủ đại lý sim thẻ ở cổng ký túc xá Đại học Thủy lợi Hà Nội cho hay, sim có tài khoản “khủng” là mạng VinaPhone và MobiFone và có mức giá “mềm” hơn mạng Viettel. Người mua chỉ cần bẻ sim và cho vào máy điện thoại là dùng được mà không cần đăng ký thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, nếu những sim số đẹp thì cần phải đăng ký thông tin cá nhân vì tránh trường hợp mất sim hay tranh chấp sau này sẽ không lấy lại được.

“Thông thường khách hàng mua sim rác dùng hết tiền rồi vứt. Đại lý của tôi có bán sim trắng không tài khoản nhưng rất ít khách hàng hỏi mua”,

chủ đại lý này nói.

Viettel đề xuất vô hiệu sim có tài khoản đang bán trên thị trường

Sau khi Bộ TT&TT ra chính sách thu phí hòa mạng thuê bao di động trả trước và cấm bán sim kèm tài khoản thì số lượng kích hoạt sim mới đã giảm mạnh. Trước đó, đại diện Viettel Telecom và MobiFone cũng khẳng định, từ khi áp dụng chính sách thu phí hòa mạng với thuê bao trả trước và cấm nạp sẵn tiền vào sim mới chưa hòa mạng thì thuê bao kích hoạt mới đã giảm khoảng 10 lần.

Phát biểu tại buổi tổng kết 6 tháng đầu năm 2013, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết, việc phát triển thuê bao di động mới của Viettel đã liên tục giảm. Nếu như 6 tháng đầu 2011 Viettel phát triển được 5 triệu thuê bao, 6 tháng đầu năm 2012  phát triển được 1,9 triệu thuê bao thì 6 tháng đầu năm 2013 chỉ phát triển mới 1,8 triệu thuê bao mới. Tuy nhiên, ông Tống Viết Trung cho rằng nếu như trước kia dùng 2 – 3 sim, dùng kit thay thẻ cào khá phổ biến thì hiện nay đã hạn chế.

“Hiện tại có thể dễ dàng ra thị trường tìm thấy sim không có tài khoản theo đúng quy định của Bộ TT&TT. Tuy nhiên, hiện vẫn có thể dễ dàng tìm thấy sim rác đã kích hoạt trước thời gian trên. Việc quản lý không tốt thuê bao trả trước là một trong những nguyên nhân làm phát tán tin nhắn rác. Trước tình trạng đó, Bộ TT&TT cần có biện pháp rắn, buộc nhà mạng vô hiệu hóa loại sim này trên thị trường. Sau đó, nếu người dùng khiếu nại thì nhà mạng xử lý bằng cách cho đổi lại sim”,

ông Tống Viết Trung nói.

“Làm xiếc” với sim VIP

Vợ bỏ, đại gia vào tù vì sim Vip hợp phong thủy

Sim tỷ phú cũ tăng giá gấp 10 lần

10 người con xinh đẹp và tài năng của các tỷ phú

Tài sản vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng gần 50 tỷ trong vài giờ đồng hồ

Những công việc thuở cơ hàn của các tỷ phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *