Categories :

Dân Hà thành đua nhau săn hoa lê rừng, giá tiền triệu mỗi cành

Mới đây, trên chợ mạng, một tiểu thương đã rao bán

hoa lê rừng

, loài hoa trắng tinh khôi, thanh khiết mà dân Hà thành rất ưa chuộng trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Việc hoa lê rừng xuống phố sớm khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ, thích thú và sẵn sàng chi tiền triệu để rinh về siêu phẩm vùng Tây Bắc.

Hoa lê rừng nở sớm được rao bán rầm rộ trên chợ mạng. Ảnh Bí ngô hoa tươi

Chị Lê Thanh (Long Biên, Hà Nội) cho biết, chị vừa đặt mua một cành lê rừng trên mạng có giá 450.000 đồng đã bao gồm phí vận chuyển. Cành hoa có chiều cao là 2,7m, tán rộng khoảng 1,8 – 2m.

“Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hoa là tôi lại mua về cắm. So với hoa đào thì lê rừng khá bền, có thể cắm chơi cả tháng mà vẫn đẹp và sang. Vài năm nay, dân Hà thành rất chuộng hoa lê rừng, đặc biệt là dòng lê cổ” – chị nói.

Theo chị Thanh, đặc điểm nhận dạng của dòng hoa lê cổ thụ là trên cây có nhiều điểm mốc, rêu phong trắng xóa. Đôi khi, trên thân cây còn có cả những nhành hoa sống nhờ, tầm gửi.

Giá hoa lê khá đa dạng, loại tầm trung dao động 300.000 – 500.000 đồng/cành, loại đẹp có giá 1,2 – 2 triệu đồng/cành và dòng siêu phẩm có thể lên tới 4 – 5 triệu đồng/cành.

Hoa lê rừng có giá từ vài trăm nghìn đồng cho đến cả triệu đồng

Lặng ngắm những bông lê, chị Tú An (Cầu Giấy, Hà Nội) không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp thanh khiết của loài hoa rừng. Chị cho biết, từ ngày ông xã mua hoa về cắm, không chỉ chị mà các con trong nhà đều thích thú.

“Chúng tôi phải dặn chủ hàng mãi, họ mới để cho cành đẹp nhất. Bởi hầu hết hàng về tới Hà Nội là có khách đặt mua hết, không có mà bán ra ngoài” – chị kể.

Theo tiết lộ, cành lê rừng cổ mà chồng chị mua có giá gần 2 triệu đồng. Cây có chế độ chăm sóc khá đơn giản, hàng ngày chỉ cần thay nước và đặt để trong môi trường lý tưởng. Nếu làm đúng cách, hoa sẽ nở và giữ được trong vòng 1 – 2 tháng.

Nhiều gia đình đã nhanh chóng mua hoa lê rừng sớm về cắm. Ảnh Bí ngô hoa tươi

Là một đầu mối chuyên hoa lê rừng, anh Dũng (Hà Nội) cho biết, ngay từ cuối tháng 9, anh phải đi săn lùng cây ở khắp các bản làng Tây Bắc.

Các địa điểm mà thương lái hay lui tới thường là Cao Bằng, Lai Châu, Lạng Sơn. Hoa ở các vùng này khá đẹp, bông to, cánh tròn, mỏng tang, xếp dày thành từng lớp.

“Thông thường, các cành lê sẽ có chiều cao từ 1,5 – 3m, thế nên, khâu vận chuyển về Hà Nội khá khó khăn. Chúng tôi phải dùng các dây cước nhỏ, quấn quanh thân cây để tránh va đập và làm gọn diện tích” – anh nói.

(Theo Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *