Categories :

Đào cổ thụ giá trăm triệu đồng xuống đường đón Tết Tân Sửu

browser not support iframe.

Video: Đào cổ thụ cho thuê giá đắt xuống phố đón Tết Tân Sửu

Những ngày gần đây, nhiều nhà vườn tại Hà Nội đã rục rịch đưa đào cổ thụ xuống phố, chào mời khách đến thuê và mua về chơi Tết. Những gốc đào cổ thụ có đủ kích cỡ, hình dáng, tuổi thọ… tương ứng với mức giá từ bình dân đến đắt đỏ.

Tại đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), các nhà vườn bắt đầu mang những gốc đào ra trưng bày, giới thiệu đến người dân chơi Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Nhiều nhất là đào thế cổ thụ với những gốc cây lớn, thân cao, có những cây cao hơn 2,5m được trồng trong những chậu to khổng lồ.

Theo tìm hiểu, giá thuê những cây cổ thụ này tùy thuộc vào dáng, độ tuổi, dao động từ 20-50 triệu/cây, thậm chí có cây giá thuê lên đến 100 triệu đồng.

Vẻ độc, lạ của những gốc đào “khủng” đã thu hút sự chú ý của nhiều vị khách.

Chủ vườn Văn Hoàn cho biết: “Hai cây đào cổ thụ này đã được khách hàng thuê với giá 96 triệu đồng mỗi cây, giá này đã bao gồm tiền phí vận chuyển. Nếu mua luôn cả cây, giá gần tới 120 triệu đồng.

“Loại đào thế cổ này có nguồn gốc từ Lai Châu, Sơn La được mang về trồng, chủ yếu đến Tết đem ra cho thuê rồi sau tết lại mang về chăm sóc”, anh Hoàn cho hay.

Bên cạnh những gốc đào cổ thụ, để phục vụ thị trường Tết, còn có nhiều cây đào nhỏ loại bé hơn.

Sau khi có khách đặt cọc tiền thuê, các chủ vườn sẽ cho trải thảm cỏ để thêm phần bắt mắt cho những cây đào cổ.

Để đánh giá một cây đào cổ thụ đẹp, phải dựa vào nhiều yếu tố như dáng, độ tuổi của cây, cây càng có tuổi thọ thì giá trị càng cao.

Một số gốc đào được nhà vườn “nuôi” nấm mốc.

Thảm nấm sinh trưởng ngay trên thân đào khiến nhiều khách thích thú.

Thông thường, chỉ những công ty hoặc gia đình có điều kiện, mặt bằng rộng như sảnh toà nhà cao tầng, sân vườn, biệt thự mới đủ chỗ để trưng bày các gốc đào này.

Hiện tại, đào vẫn trong giai đoạn ra nụ, ra hoa. Theo tính toán của người làm vườn ở đây, khoảng 1 tháng nữa hoa đào sẽ nở đẹp.

(Theo VTC News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *