Categories :

Đau xé lòng người em gái quyết phá thai để cứu sống anh trai

Mạng sống của bất kỳ ai đều rất quý giá, dù là của bản thân, con cái, người thân, người quen hay người xa lạ… dù tất nhiên là với sự vị kỷ và tình cảm của mỗi người, sẽ có những mạng sống quý giá hơn một chút – một chút thôi nhưng đủ để khiến ta dứt khoát đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Với rất nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết những người mẹ, quý giá nhất chính là con, thế nên mới có chuyện nhiều người mẹ thậm chí đã không ngần ngại mà lập tức quyết định hy sinh mạng sống cho con, khi phát hiện mình chẳng may bệnh nặng trong lúc mang thai…

Nhưng một phụ nữ trẻ ở Hàng Châu, Trung Quốc, lại vừa đưa ra một quyết định

phá thai

, từ bỏ đứa con trong bụng mình.

Với Yang Li, 24 tuổi, đang mang thai đến tuần thứ 12, quyết định đau xé lòng này cũng là lựa chọn duy nhất bởi cô cần cung cấp tủy xương cho anh trai mình, Yang Jun.

(Ảnh: Internet)

Khi Jun bị phát hiện u lym phô, các bác sỹ cho người đàn ông 29 tuổi này biết cơ hội sống duy nhất của anh là ghép tủy, và sau đó, phát hiện ra em gái anh sẽ là người hiến tặng hoàn hảo.

Nhưng vấn đề với không chỉ Yang Li, mà với cả gia đình, là sau khi trao đổi kỹ càng với các chuyên gia, cô được cảnh báo việc hiến tủy sẽ ảnh hưởng cực kỳ xấu đến đứa con đang mang trong bụng.

Cô gái trẻ buộc phải lựa chọn giữa con và anh trai.

Cuối cùng, với sự động viên từ chồng và bố mẹ chồng, Yang Li đưa ra quyết định cuối cùng rất khó khăn: cứu anh trai, đồng nghĩa với việc phá thai, và cuộc phẫu thuật ghép tủy sẽ được thực hiện ngay khi cơ thể cô hồi phục.

Trước quyết định của cá nhân chắc chắn đầy khổ não này của người mẹ trẻ, cư dân mạng Trung Quốc đã phân làm hai luồng ý kiến, một số người cảm phục và gọi cô là “anh hùng”, nhưng cũng có không ít người chỉ trích và không chấp nhận nổi việc bỏ con.

Theo Dailymail

Trào lưu đeo khẩu trang đi hẹn hò cấp tốc nở rộ tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *