Categories :

Đeo mặt nạ Doraemon để đi hẹn hò với đối tác

Những người đam mê truyện tranh tại Nhật Bản cũng như những người hay cảm thấy ngượng nghịu khi chủ động hẹn hò với ai đó đang thử nghiệm một loại hình mới của dịch vụ mai mối: đeo những chiếc mặt nạ hình nhân vật truyện tranh khi đi gặp đối tác.

Những Otaku hẹn hò nhau với những chiếc mặt nạ (Nguồn: AFP)

Trong một thị trấn nhỏ Washinomiya ở phía bắc Tokyo, 15 người đàn ông và 15 phụ nữ đã đeo những chiếc mặt nạ bằng nhựa có hình mèo máy Doraemon, chuột Mickey và nhưng nhân vật hư cấu khác để

hẹn hò

trong ngày 23/11.

“Tôi cảm thấy đây là một cách dễ dàng hơn để trò chuyện với mọi người,” một phụ nư 27 tuổi trong chiếc mặt nạ thỏ trắng, tự giới thiệu mình là Jet-Black Wings (một nhân vật trong game), cho biết.

“Tôi sẽ không thể làm điều đó mà không đeo mặt nạ. Tôi sẽ cảm thấy rất xấu hổ.”

Bữa tiệc tại Washinomiya được tổ chức cho các “

otaku

” – những người đam mê truyện tranh Nhật Bản (

manga

). Các Otaku thú nhận rằng họ muốn ở nhà cùng những nhân vật anh hùng hai chiều của mình hơn là giao tiếp trong thế giới thực.

Cùng với việc thúc đẩy lòng dũng cảm của những người tham gia, cuộc gặp mặt cũng là dịp giao lưu của những người có cùng sở thích.

Sự kiện này cũng do phòng thương mại địa phương tổ chức. Các nhà quản lý đã nhận ra cơ hội kiếm tiền từ các otaku khi thị trấn không có gì nổi bật này trở thành một địa điểm thu hút những người hâm mộ bộ phim hoạt hình “Raki Suta” tới thăm địa điểm nơi bộ phim được thực hiện.

“Hiệu quả kinh tế trực tiếp từ những người hâm mộ Raki Suta được ước tính vào khoảng 100 triệu yen (1,22 triệu USD) trong vòng 5 năm trở lại đây,” Shinji Matsumoto, một trong những nhà tổ chức, cho biết.

“Chúng tôi thực sự may mắn khi rất nhiều otaku tới thăm thị trấn này. Chúng tôi muốn họ có được thời gian vui vẻ tại đây.”

Trong sự kiện ngày 23/11, bảy cặp đôi nam-nữ đã được tác hợp, đạt tỷ lệ thành công là 50%.

Một người đàn ông 33 tuổi đeo chiếc

mặt nạ

của một nhân vật phản diện trong một chương trình tivi từ những năm 1970 đã hẹn hò với một phụ nữ 26 tuổi đeo mặt nạ chuột Mickey. Cả hai đều mỉm cười khi họ cho thấy mình dưới chiếc mặt nạ ngụy trang.

“Trái tim tôi đập liên hồi khi tôi tháo mặt nạ,” người phụ nữ nói.

Khi được hỏi liệu cuộc mai mối có đưa đến kết quả là một cuộc hẹn hò thực sự hay không, người đàn ông – xưng tên là Furuta Oribe, một samurai và là một bậc thầy trà đạo từ thế kỷ 16 – đã không chắc chắn lắm.

“Tôi hy vọng rằng sẽ là như vậy,” anh nói. “Tôi đã thực sự lo lắng. Tôi vẫn không tin được điều này.”

S.N (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *