Categories :

Dựng lều dã chiến trong tiết trời lạnh 8 độ bán đào cảnh trăm triệu, hàng “khủng” chơi Tết

Trước Tết 1 tháng, hàng loạt nhà vườn trồng đào tại các vùng Đông Ngạc, Nhật Tân (Hà Nội) đã bắt đầu lựa những chậu đào cảnh đẹp nhất để bán hoặc cho thuê. Dọc các con phố Võ Chí Công, Lạc Long Quân hay đường gom đại lộ Thăng Long xuất hiện nhiều điểm tập kết đào cảnh với đủ chủng loại, kiểu dáng và mức giá khác nhau.

Nổi bật nhất là những chậu đào “khủng” với tuổi đời lâu năm, dáng thế độc lạ với chiều cao từ 2-3m.

Nhiều nhà vườn cho biết, giá trị của những chậu cảnh này dao động từ 60-80 triệu đồng. Cá biệt, có những chậu đào có giá bán lên tới cả trăm triệu đồng.

Để tránh giá rét và tiện trông hàng, các tiểu thương đều dựng lều tại các điểm bán, chấp nhận 1 tháng ăn ngủ khá vất vả cho vụ Tết.

Nhiều người cho hay, nếu nhà vườn không đủ người cắt cử trông coi, sẽ thuê thêm người trông đào với chi phí từ 150.000 đồng/đêm.

Mỗi chiếc lều có diện tích nhỏ, chỉ vừa đủ để 1-2 người nằm, thay phiên trông cây.

“Công việc quen thuộc mỗi năm rồi nên cũng thấy bình thường thôi. Nếu trời lạnh khô thì mọi người đốt lửa, nằm trong lều vẫn trụ được. Lo nhất là mưa phùn, gió bấc, chuyển cây hay trông coi cũng rất vất vả”, anh Thìn, một người trông coi đào tại Võ Chí Công nói.

Không chỉ trông giữ tài sản, nhân viên hay chủ vườn sẽ tranh thủ thời gian chăm sóc, bổ sung các tiểu cảnh cho cây. “Với những nụ hoa bị hỏng hoặc đã nở cũng nên tỉa bớt để cành thêm đẹp”, một người trông đào chia sẻ về công việc.

Các chậu đào cảnh được khóa chung bằng một loại dây sắt để phòng kẻ gian.

Đa số được lên chậu từ tháng 10 Âm lịch để cây kịp ổn định, ra hoa đẹp vào dịp Tết.

Để gần khách hàng hơn, nhiều tiểu thương chụp hình hoa đào, lập trang bán hàng online để khách hàng xem ảnh, tham khảo giá trước khi đến vườn.

Tương tự dân buôn đào, người cho thuê và bán bưởi cảnh cũng đã dựng lều “dã chiến” ăn ngủ cùng vụ Tết.

Năm nay, bưởi cảnh có giá bán từ 50 – 80 triệu đồng cho những chậu có từ 50 – 80 quả, giá thuê từ nay đến Rằm tháng Giêng dao động từ 20-25 triệu đồng, tùy loại.

Giá Samsung Galaxy S20+ và S20 Ultra tiếp tục giảm mạnh, dọn đường đón Galaxy S21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *