Categories :

FPT phản hồi: Việc thay bảng giá bán của FPT Shop không mất đến 1 tuần, mà chỉ tốn 10 phút

Trong câu chuyện thay bảng giá giữa các nhà bán lẻ điện máy mới đây, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) – chia sẻ đây là một việc rất nhỏ nhưng các hãng bán lẻ điện máy khác suốt 10 năm qua không ai bắt chước được.

Một sáng chế nhỏ của Thế giới Di động là áp dụng bảng giá bán lẻ điện tử, thay vì in bảng giá bằng giấy.

Thay vì thực hiện các thao tác thủ công từ in giá mới ra, bỏ điện thoại/phụ kiện trên giá xuống, thay giá mới cho cả chuỗi cửa hàng…, Thế giới Di động chỉ cần nhập dữ liệu vào bảng giá Excel và ấn Enter.

CEO một công ty công nghệ lớn ở Việt Nam cho biết: Với biện pháp này, Thế giới Di động chỉ mất 10 giây để thay bảng giá, trong khi

FPT

Shop đang mất 1 tuần.

Phản hồi thông tin này, FPT mới đây khẳng định thông tin thay bảng giá 1 tuần là không đúng.

“Thực tế việc thay bảng giá bán lẻ của FPT Shop mất khoảng 10 phút”, FPT khẳng định.

Thay vì bỏ ra hơn 20 tỉ đầu tư cho bảng giá điện tử, FPT Shop cho biết họ đã tìm ra được cách quản trị bán tự động mà chỉ mất 10 phút, toàn hệ thống 377 cửa hàng đã thay giá tức thời.

Chưa kể bảng giá điện tử không đáp ứng được cập nhật thay đổi về khuyến mại đi kèm không kém phần quan trọng trong bán lẻ như quà tặng, DV Bảo Hành Vàng… vì kích thước quá nhỏ. Nên cuối cùng chuỗi nào cũng phải in tay và thay tay những thay đổi khuyến mại.

Và cũng chính vì chỉ cần mất 10 phút cho 1 lần thay giá, FPT Shop cân nhắc việc không đầu tư 20 tỉ để triển khai hệ thống bảng giá điện tử.

Giá vàng bất ngờ giảm mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *