Categories :

Giá Bitcoin liên tục lao dốc, ‘chữ thập tử thần’ sắp xuất hiện?

Trong lúc giá

Bitcoin

lao dốc mạnh suốt từ cuối tuần trước đến nay, những người tinh mắt nghiên cứu kỹ các đồ thị kỹ thuật đang chú ý đến 1 chỉ báo kỹ thuật rất đáng lo ngại: Bitcoin đang tiệm cận với 1 xu hướng giá xuống vẫn được gọi là “chữ thập tử thần”.

Sau khi giảm mạnh, mức giá trung bình trong 50 gần nhất của đồng tiền số lớn nhất thế giới hiện đang tiệm cận với đường trung bình động 200 ngày.

“Chữ thập tử thần” sẽ xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn cắt ngang đường trung bình động dài hạn. Đây là chỉ báo kỹ thuật được theo dõi sát sao vì nó cảnh báo Bitcoin sẽ còn phải đối mặt với nhiều “nỗi đau” trong thời gian sắp tới.

Lần cuối cùng Bitcoin phạm phải “chữ thập tử thần” là tháng 11/2019. 1 tháng sau đó giá đã giảm gần 5%.

Theo Mati Greenspan, nhà sáng lập của Quantum Economics, mặc dù điều đó chưa xảy ra nhưng ở thời điểm này là “khó tránh khỏi”. “Chữ thập tử thần là dấu hiệu cho thấy giá sẽ tiếp tục giảm trong dài hạn”.

Vài tuần gần đây giá Bitcoin liên tục giảm và đã mất tổng cộng khoảng 45% kể từ khi lập đỉnh vào giữa tháng 4. Cơn bán tháo gần nhất được kích hoạt bởi những lời chỉ trích của tỷ phú Elon Musk về mức độ tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và cả các động thái mới của các nhà quản lý Trung Quốc.

Hôm qua giới chức Mỹ thông báo họ đã thu hồi lượng Bitcoin trị giá 2,3 triệu USD, trong đó phần lớn là tiền số mà công ty sở hữu đường ống dẫn dầu Colonial đã phải trả cho bọn tin tặc để đổi lại quyền kiểm soát hệ thống. Các tài liệu cho thấy các nhà điều tra đã tìm ra mật khẩu của một trong những ví tiền số mà những kẻ tin tặc sử dụng.

Vụ việc là bằng chứng hùng hồn cho thấy tiền số không hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của Chính phủ, không phải là 1 công cụ rửa tiền hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ từ trước đến nay.

Các nhà quan sát đang hết sức chú ý đến ngưỡng 30.000 USD mà Bitcoin đã chạm đến trong tháng trước. Nếu thủng mốc này, 1 làn sóng bán tháo khác sẽ được kích hoạt.

Tuy nhiên, Greenspan cũng bổ sung thêm rằng thông thường sau khi “chữ thập tử thần” xảy ra thì theo sau đó sẽ là “chữ thập vàng” – 1 dấu hiệu của thị trường giá lên. “Nếu như đáy được lập ở đó và thị trường hồi phục, chúng ta có thể hi vọng về 1 đợt tăng giá mạnh ngay sau khi thị trường đã sẵn sàng”.

Tối qua theo giờ Việt Nam giá Bitcoin giảm hơn 11%, xuống dưới 32.000 USD và hiện tại đã hồi phục nhẹ, tăng lên mức 32.569 USD theo số liệu từ Investing.com.

Tp.HCM: Quán cà phê như “tổ chim giữa lòng thành phố” xuất hiện lạ lẫm trên báo Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *