Categories :

Lần đầu tiên vải thiều “ngồi” khoang hành khách trên siêu máy bay Boeing 787

Sau khi hỗ trợ vận chuyển cấp tốc một máy X-Quang lưu động thế hệ mới từ TP.HCM đến Bắc Giang để phục vụ chống dịch Covid-19, mới đây, trong nỗ lực cùng tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan sát cành cùng bà con nông dân tiêu thụ

vải thiều

, hãng hàng không Vietnam Airlines đã bố trí “siêu máy bay” vận chuyển nông sản tiêu thụ.

Chiều 8/6 chuyến bay VN7217 của hãng hàng không quốc gia đã cất cánh từ Hà Nội đi TP HCM với hơn 40 tấn

vải thiều

Bắc Giang. Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines bố trí riêng một siêu

máy bay Boeing

787-9 chỉ để chở vải thiều tới tay người tiêu dùng.

Theo đại diện Vietnam Airlines, những tấn vải này được bố trí “ngồi” trên trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển cùng với việc được chất xếp trong khoang hàng hóa.

Bên cạnh đó, gần 60 tấn vải thiều khác cũng được Vietnam Airlines vận chuyển trên các tàu bay thân rộng Boeing 787, Airbus A350 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, riêng trong ngày 8/6, tổng số gần 100 tấn vải thiều đã được hãng chuyên chở đi tiêu thụ.

Đây là nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines cùng tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan để sát cánh cùng bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều.

Vietnam Airlines vận chuyển vải thiều Bắc Giang đi TP HCM.

Lần đầu tiên, nông sản được đưa lên khoang hành khách.

Vải thiều Bắc Giang năm nay ghi nhận được mùa lớn, với sản lượng tăng hàng chục nghìn tấn so với năm trước. Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, vụ vải năm 2021, toàn tỉnh có 28.100 ha trồng vải thiều, sản lượng ước đạt 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với năm trước và bắt đầu thu hoạch chính vụ từ ngày 10/6 đến ngày 20/7.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã đặt ra bài toán khó cho việc tiêu thụ nông sản thế mạnh này của tỉnh. Đặc biệt, khâu vận chuyển hàng hóa cần phải rất nhanh chóng, với khả năng bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới.

Đã có rất nhiều đơn vị vận chuyển, bán hàng chung tay hỗ trợ người dân tiêu thụ vải. Bắc Giang cũng chủ động thay đổi cách thức bán nông sản. Tháng 6/2021, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang lần đầu tiên phân phối chính thức trên 5 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam.

Nếu như năm trước thương lái đến tận nhà thu mua vải thiều, nay để phòng dịch, mỗi hộ dân tại huyện Lục Ngạn tự thu hoạch và chuyển đến điểm tập kết.

Chính quyền huyện Lục Ngạn cũng đã huy động các lực lượng tình nguyện hộ trợ, bố trí hơn 100 điểm cân di động, để phục vụ việc tiêu thụ được diễn ra thuận lơi, nhiều nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Sở GTVT tỉnh Bắc Giang cũng đã cấp phù hiệu cho gần 500 xe của trên 50 doanh nghiệp đủ điều kiện lưu thông, hàng trăm lái xe và thương lái được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19.

Để giảm áp lực vải tiêu thụ vải tươi, huyện Lục Ngạn cũng đã cho xây dựng hơn 2.000 lò sấy vải. Huyện sẽ hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/lò.

Hàng loạt ngôi nhà hình chiếc gùi độc đáo trên sườn núi Hà Giang, hóa ra từng đạt kỷ lục Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *