Categories :

Lộ mặt cặp chị em khiến quan tham trăm tỷ “chết đứng”

Tòa án cho rằng, Minh đã phạm tội nhận hối lộ và tuyên phạt ông ta mức án tù chung thân, tước quyền chính trị suốt đời, tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân và truy thu mọi của cải có được do nhận hối lộ, sung công.

Nhận hối lộ số tiền cực lớn

Theo phán quyết của tòa, Kim Đạo Minh từ đầu 2007 đến 2014 đã lợi dụng các chức vụ Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh ủy, Phó bí thư tỉnh ủy Sơn Tây để mưu lợi cho người khác trong việc khai thác than, thăng tiến chức vụ, điều tra kỷ luật… rồi nhận hối lộ 123,8 triệu NDT (433,3 tỷ VND).

Kim Đạo Minh khi còn đương chức

Kim Đạo Minh sinh tháng 12/1953, dân tộc Mãn, từng là Ủy viên Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương (UBKTKLTW) khóa 15, 16, 17, đại biểu Đại hội Đảng lần thứ 17, 18.

Kim Đạo Minh trưởng thành từ cán bộ đoàn cơ sở, lên đến Trưởng ban tổ chức Thành đoàn Bắc Kinh, rồi công tác trong UBKTKLTW suốt 14 năm.

Năm 2002, Kim Đạo Minh được điều về làm Tổ trưởng Ủy ban KTKL nằm tại Bộ Giao thông, đảng ủy viên đảng đoàn bộ này.

Từ 8/2006, Minh được điều về Sơn Tây làm Ủy viên thường vụ, Bí thư UBKTKL Sơn Tây; từ 2/2011 là Phó bí thư tỉnh ủy, Giám đốc Trường đảng tỉnh; từ 1/2014 là Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Ngày 27/2/2014, UBKTKLTW thông báo Kim Đạo Minh bị tổ chức điều tra vì vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng.

Ngày 1/3, người phụ trách Ban tổ chức trung ương xác nhận với báo chí thông tin Kim Đạo Minh vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, trung ương đã quyết định cách chức, hiện đang tiến hành thủ tục.

Ngày hôm sau, Hội nghị ban thường vụ HĐND tỉnh Sơn Tây họp, ra thông báo bãi chức Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đại biểu Quốc hội khóa 12 của Minh.

Ngày 22/12/2014, UBKTKLTW thông báo, qua điều tra phát hiện Minh lợi dụng chức vụ để mưu lợi cho người khác để nhận hối lộ lớn, gian dâm với người khác.

Vì vậy, UBKTKLTW đề nghị khai trừ đảng và chức vụ công, tịch thu mọi thu nhập trái quy định, chuyển hồ sơ, manh mối phạm tội, cùng với các tang vật sang cơ quan tư pháp xử lý.

Từ ngày 24/2/2016, Tòa án thành phố Trấn Giang, tỉnh Giang Tô, đã mở phiên tòa xét xử Kim Đạo Minh về tội nhận hối lộ.

Lăng nhăng với cả chị lẫn em

Theo trang web UBKTKLTW ngày 22/12/2014, ngoài dấu hiệu nhận hối lộ, Minh còn “thông gian với người khác”.

Báo chí cho hay, Minh có ít nhất 3 người tình. Một là Trương Tú Bình, nguyên Ủy viên thường vụ UBKTKL Sơn Tây, Phó Bí thư thành ủy Tấn Trung (đã bị chuyển cơ quan tư pháp xử lý từ 26/11/2014).

Hai người còn lại là cặp chị em Hồ Hân và Hồ Lỗi, là chủ doanh nghiệp.

Hồ Hân, Hồ Lỗi là cặp trẻ đẹp, đều giỏi nhảy múa, ca hát, có quan hệ làm ăn với nhiều doanh nghiệp quốc doanh, tạo nên được mạng lưới công ty kinh doanh trên các lĩnh vực xây dựng, khai khoáng, công nghệ thông tin, kinh doanh nhà đất…

Hồ Hân sinh năm 1977, còn Hồ Lỗi sinh năm 1979. Họ sinh trưởng và làm ăn ở Du Thứ, Tấn Trung, nhưng sau khi trở thành tình nhân của Kim Đạo Minh thì chuyển về Thái Nguyên sinh sống, làm ăn.

Hồ Hân tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Nam Kinh, sau đó về Tấn Trung mở công ty Áo Khoa Tân Đắc.

Hai chị em Hồ Hân và Hồ Lỗi trở thành tình nhân của Kim Đạo Minh từ năm 2008, sau đó họ đã lần lượt lập ra 7 công ty.

Những người quen biết cặp chị em này kể, Hồ Hân đẹp hơn.

Mặc dù Hồ Hân chỉ cao hơn 1m60, nhưng thân hình rất quyến rũ, thông minh, khéo léo và lão luyện trong kinh doanh. Hồ Hân công khai nhận mình là đồng hương cùng quê Liêu Ninh với Kim Đạo Minh.

Có báo viết Minh quen biết Hồ Hân trong một bữa tiệc hồi năm 2006. Giới làm ăn Sơn Tây đều biết mối quan hệ giữa hai chị em này với Kim Đạo Minh, nên thường tìm đến hợp tác, nhờ vả.

Nhờ quan hệ đặc biệt với Minh, nên hai chị em nhà này đã kiếm bộn tiền nhờ việc môi giới, nhận hợp đồng công trình rồi sang tay.

Lời trăn trối của con trước khi tự vẫn khiến cha mẹ nghẹn ngào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *