Categories :

Mẫu xe ‘quốc dân’ Toyota Vios giảm giá vài chục triệu vì tụt hạng: Đối thủ mạnh cỡ nào mà phải làm vậy?

Đã từng một thời làm mưa làm gió trên phân khúc xe sedan hạng B,

Toyota Vios

nay đang tụt xuống vị trí thứ hai, nhường lại ngôi vương cho mẫu xe Hàn Quốc –

Hyundai Accent

.

Theo nhiều nguồn tin, mặc dù có trên mình những nâng cấp đáng kể, Toyota Vios 2021 vẫn tỏ ra “đuối sức”, và đã phải giảm giá để tạo thêm tính cạnh tranh.

Cụ thể, Toyota Vios 2021 nay chỉ còn khoảng 458 triệu đến 478 triệu cho phiên bản E MT, phiên bản E CVT và G CVT có giá khoảng 505 triệu đến 550 triệu đồng. Mức giá này gần bằng với mẫu xe đang giữ ngôi đầu là Hyundai Accent với mức giá từ 426 triệu đến 542 triệu đồng.

VẬY LÝ DO TỪ ĐÂU?

Thực tế, nếu so sánh

Toyota Vios 1.5G CVT

2021 với

Hyundai Accent 1.4AT

đặc biệt 2021 thì sẽ thấy Toyota Vios thận chí nhỉnh hơn ở khoản chiếu sáng nhờ trang bị đèn LED có khả năng chiếu sáng tốt hơn Hyundai Accent.

Chưa hết, Toyota Vios 1.5G CVT 2021 còn trang bị động cơ khỏe khoắn hơn mà mức tiêu hao nhiên liệu lại ít hơn.

Ở chiều ngược lại, Hyundai Accent mang thiết kế trẻ trung và thu hút hơn. Thêm vào đó, là trang bị cửa sổ trời, cửa gió điều hòa hàng ghế sau, ngăn tủ làm mát, và không gian có một chút nhỉnh hơn.

H

yundai Accent 1.4AT đặc biệt 2021 còn có chế độ khởi động từ xa, giúp làm mát trước khi lên xe, giúp quá trình sử dụng xe trở nên thuận tiện hơn.

Dù không có nhiều tính năng mới và trẻ trung như Hyundai Accent, Toyota Vios vẫn ghi dấu ấn đậm về độ bền bỉ, và hiện nay đang có số túi khí nhiều nhất lên tới 7 chiếc.

Chưa biết với mức giảm giá hiện tại, liệu Toyota Vios có giành lại ngôi vị đầu doanh số bảng B của phân khúc sedan trong thời gian tới hay không? Có lẽ tùy thuộc vào việc những “phẩm chất” riêng có bên trên cái nào sẽ thuyết phục người tiêu dùng hơn mà thôi.

Con đường VinFast thành ô tô ‘made in Vietnam’ thực thụ: Ông chủ một ‘vua doanh số’ tại Mỹ cũng làm cách này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *