Categories :

Nắng nóng, nghìn quả dừa bán veo mỗi ngày, thịt lợn không bóng khách

Anh Hiếu có quầy bán dừa trên trục đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) cho biết mấy ngày nay trung bình mỗi ngày anh bán hơn 1.000 quả dừa gồm cả sỉ và lẻ.

“Lượng dừa bán lẻ mỗi ngày khoảng 300-400 quả, còn lại tôi đi giao cho các nhà hàng, ship tận nơi cho khách có nhu cầu. Thời tiết

nắng nóng

nên dừa tươi rất đắt khách, chặt dừa mỏi tay”, anh Hiếu cho hay.

Mỗi ngày cửa hàng bán cả nghìn quả dừa tươi

Mỗi quả dừa tươi có giá 15.000 đồng với quả nhỏ và 20.000 đồng với quả to. Ngoài ra, anh còn chặt dừa sẵn cho vào chai nhựa bán với giá 20.000 đồng/chai cho khách dễ mang đi.

Không chỉ mặt hàng dừa tươi, các quầy bán nước ép, mía đá cũng được dịp hốt bạc vào dịp này.

Dừa tươi hút khách ngày nắng nóng

Bán nước mía trên đường Hoàng Quốc Việt, chị Thu cho biết, quầy hàng của chị gần trường đại học nên bán rất chạy, những ngày nắng nóng qua chị ép gần cả trăm cây mía mỗi ngày.

“Không chỉ bán trực tiếp, tôi còn giao đến tận các văn phòng vì trời nắng nóng, mọi người thường ngại ra đường nên đặt giao hàng tận nơi. Giá nước mía cũng khá rẻ chỉ 10.000 đồng/cốc, vừa lành vừa mát. Những ngày qua, tính ra tôi lãi được hơn triệu đồng/ngày”, chị Thu cho hay.

Chỉ với một quầy xe di động, quầy bán nước ép hoa quả sẵn như cam, cà rốt, dứa, dưa hấu…lúc nào cũng đông nghịt khách nhất là vào buổi chiều, giờ tan làm, tan học. Giá của các loại nước ép, sinh tố này khá rẻ chỉ khoảng 10.000-20.000 đồng/cốc.

Nhu cầu giải nhiệt tăng cao, trên đường không khó bắt gặp những quầy nước ép vỉa hè như thế này lúc nào cũng có khách ghé uống.

Chị Oanh bán nước ép tại ngõ 234 Hoàng Quốc Việt cho biết, chị bán hàng từ sáng sớm đến tận đêm nhưng đông khách nhất là vào buổi chiều. Khách đến dồn dập làm không kịp. Bình thường chỉ có một mình chị bán hàng, mấy ngày nắng nóng vừa qua phải huy động thêm vài nhân lực ra phụ giúp.

“Cái nghề bán nước ép này chỉ trông chờ vào mấy tháng hè. Mỗi ngày tôi bán được khoảng vài trăm cốc. Chỉ riêng con ngõ này mà có đến 4 quầy xe bán nước ép nên cũng cạnh tranh nhau”, chị Oanh cho hay.

Tại chợ, các thực phẩm có tính giải nhiệt cao như trái cây, rau củ, cua đồng… cũng đắt như tôm tươi.

Giá rau củ khá ổn định nhưng giá cua đồng tại chợ trong những ngày gần đây đã tăng lên mức 200.000 đồng/kg do nhu cầu tăng cao.

Rau củ hút khách những ngày nắng nóng

Trái ngược với mặt hàng rau củ, cua đồng, các quầy hàng thịt lợn, thịt gà lại ế ẩm, vắng khách.

Chị Hiên, bán thịt lợn tại chợ Trần Quốc Hoàn giải thích, nắng nóng nên nhu cầu ăn thịt lợn giảm, ai nấy đều tìm mua những món dễ ăn, dễ nuốt. Ngoài ra do giá cao nên nhiều người tiêu dùng cũng hạn chế ăn thịt lợn hơn.

Trái ngược với các mặt hàng khác, quầy thịt gà, thịt lợn ế sưng trong những ngày vừa qua

Theo quan sát của PV, tại các quầy thịt lợn, nhiều tiểu thương ngồi buôn chuyện với nhau vì vắng khách. Đến gần trưa nhưng nhiều phản thịt lợn vẫn đầy ắp.

Trong khi các sạp rau quả tấp nập khách đến mua thì nhiều hàng bán thịt lại khá vắng vẻ. Ít khách mua nên tiểu thương đứng buôn chuyện với nhau.

Giá xăng ngày mai tiếp tục tăng mạnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *