Categories :

New York vẫn mua sắm tưng bừng ngày Lễ Tạ ơn

Nhiều cửa hàng bán lẻ mở cửa ở New York vẫn mở cửa vào ngày thứ Năm  trong Lễ Tạ ơn, dấu hiệu cho thấy các gia đình Mỹ đang ngày càng bị lôi kéo vào việc mua sắm trong những ngày lễ.

Mười năm trước, sẽ khó tìm thấy một cửa hàng còn mở cửa ở những khu

mua sắm

lớn của

New York

như Broadway trong ngày này. Nhưng ngày thứ Năm, gần như mọi cửa hàng đều mở cửa, như trong vài năm qua.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch để mọi người sẽ làm việc vào thứ Năm hoặc thứ Sáu, tùy họ chọn”, Hazel Newman, một nữ bán hàng ở cửa hàng Levis nói. “Hôm nay hầu hết là du khách”.

Người Mỹ chủ yếu ở nhà ăn mừng Lễ Tạ ơn với gia đình và đợi cho tới ngày hôm sau “Ngày thứ Sáu đen”, mới ra các cửa hàng mua sắm để săn lùng quà tặng cho Giáng sinh.

Tuy nhiên, Emily Baez, 15 tuổi, lại đi mua sắm ngày thứ Năm với mẹ để tìm một bộ đồ ăn cho gia đình buổi tối hôm đó. Một phụ nữ khác giấu tên nói cô không có thời gian đi mua sắm nên tận dụng ngày nghỉ này.

Các cuỗi bán lẻ giảm giá Target và Wal-Mart dự kiến mở cửa tới 8 giờ tối sau giờ ăn tối để bắt đầu “Ngày thứ Sáu đen” sớm, một trong những ngày mua sắm lớn nhất trong năm. “

Ngày thứ Sáu đen

” quan trọng với các nhà bán lẻ đến mức một số nhà bán lẻ có thể trông đợi ở đó để thoát cảnh thua lỗ và có lời trong nguyên năm.

Nhưng ảnh hưởng của ngày này đã giảm dần khi ngày càng nhiều cửa hàng tìm cách lôi kéo khách mua sắm vào ngày thứ Năm, dù điều đó đồng nghĩa với việc nhân viên phải làm qua ngày

Lễ Tạ ơn

truyền thống.

“Chúng tôi sẽ mở cửa tới 5 giờ chiều và mà mở cửa lại vào 9 giờ tối”, Don, giám đốc một cửa hàng Old Navy, nói, khẳng định chỉ những ai muốn làm thì mới phải làm trong ngày Tạ ơn.

Các cửa hàng ở New York đều đông nghẹt người trong lễ Tạ ơn (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên, nhân viên một số chuỗi cửa hàng đã bắt đầu đăng các lời kêu gọi trên mạng xin công chúng “cứu lấy Lễ Tạ ơn”./.

Trần Trọng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *