Categories :

“Nghía” qua lý lịch ông Tưng – Hùng Cửu Long

Tên gọi “

Hùng Cửu Long

” được mọi người dành cho doanh nhân trẻ Lê Đình Hùng – Giám đốc công ty Vàng bạc đá quý Cửu Long. Không chỉ là một doanh nhân nổi tiếng, người sáng lập công ty đá quý Cửu Long Jewelry, tác giả Hùng Cửu Long còn là một hot Facebooker có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Hùng Cửu Long khởi nghiệp với công việc của một phu đào đá sapphire ở Di Linh. Ông một thân một mình lên Sài Gòn, không bằng cấp, xin việc không ai nhận. Người bạn cũ đã giới thiệu Lê Đình Hùng vào làm thợ cho một công ty vàng bạc đá quý.

Ông từng chia sẻ với báo giới:

“Tôi lớn lên ở vùng quê nghèo khổ, thuộc thành phần bất hảo, vì bất hảo mới có cá tính dám bỏ vùng quê của mình để vào miền Nam làm ăn. Khi ấy, tôi đi như một dạng cầu may thôi”.

Tuy nhiên, công việc không hề dễ dàng gì và gặp vô vàn gian nan, nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, ông đã nguyện rằng: “

Con đang khổ, không việc làm, không tương lai gì hết, nếu sau này khi làm ăn được con sẽ lấy tên Cửu Long để nhớ về nơi này”.

Ông học nghề và làm thợ bạc, gia công hàng chợ ở Vĩnh Long.

“Tôi hào hứng lắm, tôi học bằng tất cả sự đam mê, tìm tòi những cái hay trong nghề nghiệp”

, ông cho biết. Sau khi đã vững tay trong nghề, Lê Đình Hùng nghĩ rằng phải có uy tín trong làm ăn. Chính vì lẽ đó, ông huy động một số bạn bè làm cùng và nhận gia công với các đơn đặt hàng ngày càng nhiều của khách hàng, doanh nghiệp. Năm 1998, khi tích góp được chút vốn liếng, Lê Đình Hùng mở một cửa hàng kinh doanh nữ trang.

Như vậy, từ một cậu thợ bạc trẻ tuổi với lòng nhiệt huyết lập nghiệp anh đã tạo nên một thương hiệu trang sức nổi tiếng Việt Nam mang tên Cửu Long Jewelry. Hùng Cửu Long cũng chính là người tiên phong thổi hồn cho những giá trị, bản sắc Việt vào trang sức. Sản phẩm của thương hiệu này nhắm đến phục vụ khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu.

Năm 2000, ông đi thi và đoạt huy chương vàng của cuộc thi Bàn tay vàng. Đến năm 2007, Lê Đình Hùng mở 30 chi nhánh ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, do phát triển với tốc độ quá nhanh lại thiếu kinh nghiệm quản lý nên Lê Đình Hùng thất bại đau đớn và phải đóng cửa hàng loạt cửa hàng, lâm vào cảnh nợ nần. Từ con số 30, Lê Đình Hùng hiện chỉ còn 2 cửa hàng ở Vũng Tàu và TP.HCM.

Ông từng chia sẻ rằng: “

Nợ nần là chuyện hiển nhiên trong kinh doanh…Trong kinh doanh cần phải sống thật. Nhiều người có ít thì nói cho nhiều, không có thì nói có. Hoặc đôi khi mình che giấu đi. Nhưng hãy sống thật đi, vì sống thật khiến mình may mắn. Có những lúc nợ người ta đòi, chửi rủa khiến mình muốn điên luôn.

Nhiều khi có những đêm điện thoại reo như bắn vào đầu những lúc đó chỉ muốn tự tử không muốn sống nữa. Nhưng rồi nghĩ mình phải có trách nhiệm, muốn trả nợ phải gặp họ để năn nỉ họ, dù gặp là nhục nhã, ê chề, đau đớn kinh khủng. Nhưng mình luôn có thiện chí trả nợ, có ít trả ít, có nhiều trả nhiều”.

Và rồi khi hoạt động kinh doanh ổn định trở lại, cuối quý 1 năm 2013, ông Hùng đã trả hết nợ nần. Và cũng trong thời gian này, ông xuất bản được cuốn sách nổi tiếng “Mr Thất bại” – là câu chuyện về chính sự nghiệp kinh doanh của ông.

Ngoài việc nổi tiếng trong giới doanh nhân, anh còn đồng hành xuyên suốt trong hầu hết các sự kiện của Showbiz, và không sao Việt nào lại không biết đến vị doanh nhân thành đạt này. Và xuất hiện trong mắt công chúng, Hùng Cửu Long luôn diện những bộ áo dài cách tân, hợp thời.

Và trong thời gian gần đây, tên tuổi của ông còn “nổi lên như cồn” bởi việc ông tự nhận mình là “ông Tưng” và cặp kè đưa đón “

bà Tưng

” Lê Thị Huyền Anh đi sự kiện. Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Hùng Cửu Long đã lợi dụng bà Tưng, một hiện tượng mới nổi để tự PR, đánh bóng tên tuổi của mình.

Đáp lại những chỉ trích đó của dư luận, Hùng Cửu Long đã nói rằng:

“Có lẽ mọi người giờ mới thấy Bà Tưng nổi, còn Mr. Áo Dài hay Hùng Cửu Long đã tồn tại 41 năm trên đời và thương hiệu được xây dựng 5 năm thì đã có chút gọi là cơm cháo rồi.Thế nên, dù tôi có đứng kế bên Bà Tưng hay tổng thống thì tôi vẫn là tôi chứ có “lạc mất anh rồi đâu”.

Ông cũng không quên lý giải việc ôm ấp thân mật với bà Tưng chỉ là chuyện bình thường vì trước đó, ông cũng có hành động thân mật với rất nhiều người nổi tiếng khác. Và rằng:

“Thật ra khi tôi chìa tay ra nắm lấy bàn tay Bà Tưng là tôi nghĩ về con gái, con trai của mình. Tôi trộm nghĩ 20 năm sau, con mình nếu có tưng bừng như thế, tôi cũng ước có một người đủ bản lĩnh và uy tín dang tay cho cháu lúc cô đơn hay hoạn nạn”.

Thiếu gia Cường Luxury nói về ông Tưng: “Ngứa mắt quá…”

“Cái giá” của Bà Tưng: 2000 USD?

Chuyên gia nói gì về kiểu PR của doanh nhân Hùng Cửu Long?

Cường Đôla kiếm được bao nhiêu tiền trong 6 tháng đầu năm?

Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch khoe siêu xe 600.000 USD

Danh sách 11 “đại gia” Sài Gòn bị truy thu thuế cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *