Categories :

Những triệu phú USD “làm không vì tiền” ở Thế giới Di động

Tháng 5/2016, quỹ đầu tư Mekong Capital đưa ra đánh giá về việc cổ phiếu của Thế giới Di động xứng đáng với mức giá 152.000 đồng, cao hơn 83% so với thị giá trên sàn chứng khoán khi đó của mã này.

Đến cuối tháng 11/2016, thị giá của MWG đã vượt cả đánh giá của Mekong Capital, đưa công ty này đạt mức vốn hóa thị trường 1,05 tỷ USD. Với kết quả này, chủ tịch Nguyễn Đức Tài của Thế giới Di động khẳng định “phần sở hữu của nhân viên và lãnh đạo khoảng mười mấy %, tương đương gần 200 triệu USD. Vậy nên

triệu phú

đôla trong Thế giới Di động cũng không ít đâu”.

Nhiều tiền liệu có khiến những người đứng đầu công ty này mất đi động lực làm việc?

“Trước khi lên sàn, chúng tôi cũng lo ngại chuyện các lãnh đạo khi có nhiều tiền liệu có đổ đốn ra không? Nhưng may mắn là hiện tượng đó không xảy ra, vì ở Thế giới Di động, họ chiến đấu không phải vì tiền”, doanh nhân hiện giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam chia sẻ.

CEO Nguyễn Đức Tài cho biết, ở công ty, ông là người làm việc ít nhất, đến 4h chiều đã về. Những nhân viên khác thì làm việc muộn hơn, có khi qua đêm, dù công ty không yêu cầu họ.

“Động lực giữ tôi ở đây không phải vì tiền, bởi nhiều tiền quá có chết cũng chẳng mang theo được. Mong muốn của tôi là xây dựng thật nhiều công ty lớn mạnh để phục vụ cho đất nước. Tôi là người đứng đầu, nếu một ngày nào đó chính mình ‘buông súng’, có thể nhiều người khác cũng ‘buông súng’ theo”.

Đội ngũ triệu phú USD của Thế giới di động làm việc vì đam mê, vì thấy mình là một phần của doanh nghiệp này, thấy nó từ công ty vài triệu đô lên 1 tỷ đô.

“Giờ đây, tham vọng của đội ngũ này là đưa công ty lên mức 10 tỷ đô trong vòng 5 năm tới. Còn với tôi, là làm được điều gì đó cho xã hội. Tham vọng như thế để nhìn về tương lai, còn lại phải xem mình đi được đến đâu trong ước mơ đó”, ông Tài chia sẻ.

FPT phản hồi: Việc thay bảng giá bán của FPT Shop không mất đến 1 tuần, mà chỉ tốn 10 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *