Categories :

Psy của Gangnam Style cạnh tranh với Kim Jong-Un

Theo AFP, “hiện tượng âm nhạc” Hàn Quốc Psy, người nổi danh toàn cầu với ca khúc “Gangnam Style” cũng đã lọt vào danh sách ứng cử viên cho danh hiệu “Nhân vật của năm” do tạp chí uy tín Time của Mỹ bầu chọn, cùng với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Kim Jong-Un

.

Hiện Psy đang xếp thứ 4 trong số 40 ứng cử viên, trong khi ông Kim Jong-Un đang vượt lên dẫn trước tính tới hết ngày 1/12.

[

Ông Kim Jong-Un dẫn đầu bầu chọn Nhân vật của năm

]

Trong danh sách này còn có những

chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn như Tổng thống Mỹ mới tái cử Barack Obama hay Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nói về cơ hội tở thành Nhân vật của năm, Psy nói rằng anh “cảm thấy rất kì lạ khi thấy tên mình trong danh sách đó.”

“Theo

tôi điều đó sẽ không xảy ra đâu, và bản thân tôi cũng không xứng đáng

với danh hiệu đó. Tôi chỉ làm công việc của mình mà thôi,” hãng AFP dẫn lời ca sĩ người Hàn Quốc.

Việc Psy lọt vào danh sách bầu chọn của Time đã cho thấy “

Gangnam Style

” nổi tiếng tới mức nào.

Nhưng phát biểu tại Singapore hôm 1/12,

Psy

nói rằng anh đã phát ngấy với ca khúc khiến tên tuổi anh vang danh trên toàn cầu, song vẫn sẽ biểu diễn ca khúc này theo yêu cầu.

Xuất hiện trong buổi họp báo tại Singapore trước show diễn miễn phí cho người hâm mộ, ngôi sao 34 tuổi này đã tỏ ra khiêm tốn và khẳng định anh chỉ làm đúng công việc của mình mà thôi.

“Thú thực rằng đôi khi tôi cũng phát ngấy vì Gangnam Style bởi có quá nhiều lời đề nghị tôi dạy điệu nhảy này. Bạn nghĩ thử xem, trung bình 50 lời đề nghị tại mỗi thành phố, mỗi đất nước.”

“Tôi đã dạy quá nhiều người, quá nhiều lần nhưng nhờ nó mà tôi mới có được ngày hôm nay ở đây, tại Singapore trong một buổi họp báo. Vậy nên dù đôi lúc tôi phát mệt với điệu nhảy này, tôi vẫn sẽ thực hiện nó bởi đó là nhiệm vụ của tôi.”

Anh kết luận: “Nhìn chung lại, đây vẫn là điệu nhảy tôi ưa thích.”

Sau buổi họp báo trên, Psy đã trình diễn cho đám đông người hâm mộ tụ tập tại khu tổ hợp casino cao cấp Marina Bay Sands.

Psy trong buổi biểu diễn tại Singapore (Nguồn: AFP)

Psy gia nhập làng giải trí K-Pop từ năm 2001 song phải tới 11 năm sau, anh mới trở nên nổi tiếng toàn cầu với “Gangnam Style” – ca khúc vừa chính thức trở thành video được xem nhiều nhất trong lịch sử YouTube.

Tính tới thời điểm này, đã có tới hơn 860 triệu lượt người xem “Gangnam Style”, vượt xa video đứng thứ hai “Baby” của Justin Bieber với 807 triệu lượt.

Với điệu nhảy ngựa đặc trưng và giai điệu bắt tai, “Gangnam Style” đã thu hút hàng ngàn lượt video nhảy tương tự khác và thu hút tới hàng chục nghìn người nhảy flashmob tại Paris, Rome và Milan./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *