Categories :

T&A Ogilvy – đơn vị tài trợ cho Vinastas khảo sát nước mắm nhiễm arsen là ai?

Từ hôm qua đến nay,

T&A Ogilvy

là một cái tên nhận được sự chú ý của nhiều độc giả cũng như báo giới.

Chỉ cần gõ trên Google cụm từ tìm kiếm “T&A Ogilvy”, trong 0,34 giây sẽ cho ra 63.900 kết quả liên quan. Điều đó cho thấy độ phủ sóng của vụ việc này là rất lớn.

Điều đặc biệt là hầu hết các kết quả trong nhưng trang đầu tìm kiếm thấy đều liên quan đến vụ việc đơn vị này tài trợ cho khảo sát về nước mắm của Hội tiêu chuẩn và bảo về người tiêu dùng Việt Nam (

Vinastas

) chứ không phải là tin tức về hoạt động của doanh nghiệp này.

Thậm chí, khi truy cập vào website chính thức của T&A Ogilvy cũng không thể tìm được nhiều thông tin về hoạt động của T&A Ogilvy tại Việt Nam.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996 với trụ sở chính tại Hà Nội, T&A Ogilvy là một công ty liên doanh giữa Công ty Tư vấn truyền thông T&A và Tập đoàn WPP.

Đây là thành viên mới nhất của mạng lưới Ogilvy Public Relations Worldwide, trực thuộc Tập đoàn WPP – một trong những tập đoàn chuyên về truyền thông lớn thế giới.

Đến năm 2005, một chi nhánh công ty được đưa vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2009, doanh nghiệp này mới chính thức được đổi tên là T&A Ogilvy với mã số thuế 0103960509 được Cục Thuế Thành phố Hà Nội cấp vào ngày 15/06/2009.

Trong năm này, T&A Ogilvy cũng trở thành 1 công ty của Tập đoàn WPP – công ty quảng cáo lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

T&A OGilvy hoạt động trong lĩnh vực tư vấn phát triển thương hiệu, tư vấn chiến lược truyền thông, xử lý khủng hoảng, truyền thông tiếp thị, truyền thông nội bộ, tổ chức sự kiện…

Cơ cấu hoạt động chia làm 3 bộ phận chính: thông tin doanh nghiệp, dịch vụ khách hàng, giải pháp sáng tạo nhằm duy trì và phát triển với các khách hàng của công ty.

Trong một thông báo giới thiệu về doanh nghiệp, T&A cho biết, “chúng tôi có quan hệ chặt chẽ với các công ty trong hệ thống công ty của WPP ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là các công ty thuộc ASEAN”.

Công ty hiện có hơn 65 chuyên gia với kinh nghiệm sâu rộng trong nhiều lĩnh vực của hoạt động truyền thông, cung cấp những dịch vụ truyền thông trọn gói, đa dạng cho người tiêu dùng và các thương hiệu lớn như Amway, APC, Boeing, Canon, Cartier, Dell…

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, đến năm 2014, T&A Ogilvy đã trở thành đại diện truyền thông chính thức của Facebook tại Việt Nam.

Theo như thỏa thuận hợp tác, T&A Ogilvy hỗ trợ toàn bộ vấn đề truyền thông liên quan tới mạng xã hội Facebook tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của người dùng do các bộ phận của Facebook giải quyết vì T&A Ogilvy chỉ là 1 đơn vị PR Agency.

Công ty TNHH Liên Doanh T&A Ogilvy là doanh nghiệp tài trợ cho Vinastas thực hiện cuộc khảo sát và kiểm nghiệm hàm lượng arsen trong nước mắm, tổ chức họp báo công bố gây hoang mang dư luận, mất niềm tin vào sự an toàn của nước mắm truyền thống thời gian vừa qua.

Việc Vinastas công bố thông tin sai về chất lượng nước mắm vừa qua có dấu hiệu vi phạm quy định tại khoản 12 Điều 15 Luật An toàn thực phẩm (về đăng tải, công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội hoặc thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh).

Đồng thời cũng vi phạm khoản 6 Điều 10 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (về lợi dụng việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lơi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Những triệu phú USD không cần tiền ở Thế giới Di động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *