Categories :

Thời nào rồi còn ngồi đó tặc lưỡi “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”?

Còn so sánh hơn nhau ở tấm chồng,

đàn bà

còn khổ!

Có không ít đàn bà mắc một cái tật rất buồn cười: luôn so sánh chồng mình với chồng người rồi thở dài “ đàn bà hơn nhau ở tấm chồng , thông minh xinh đẹp không bằng may mắn”.

Thế rồi dần dà, “chồng” thành tiêu chí duy nhất để đàn bà đem ra để so sánh với nhau. Đương nhiên không ai nói đó là điều không đúng.

Lỡ tay mất thêm tiền mua vé, đến ngày bay, người đàn ông mới nhận ra “trong họa có phúc”

Vì phải thừa nhận một điều rằng ai chẳng nở mày nở mặt khi có được một người chồng tốt , giỏi giang, yêu thương vợ mình hết mực. Nhưng đàn ông tuyệt đối không phải là thứ duy nhất đàn bà có để khoe.

Đàn bà xin hãy giữ cho mình một khí chất “thứ nhất là bản thân”. Ngoài đàn ông ra, đàn bà còn nhiều hơn một mối bận tâm cho cuộc đời mình.

Thay vì so sánh “chồng mỗi tháng đưa cho bao nhiêu”, hãy so sánh mỗi tháng đàn bà tự tay kiếm được bao nhiêu tiền và dùng số tiền đó thế nào.

Đàn bà mua sắm từ tiền bản thân kiếm ra sở hữu khí chất không thể trộn lẫn với những người đàn bà quanh quẩn một chỗ, ngửa tay lấy tiền của người đàn ông rồi khoe rằng mình có “chồng chiều”.

Biết đâu ngoài kia người chồng ấy cũng đang vung tiền cho một người đàn bà khác, số tiền đưa cho vợ cũng chẳng bõ bèn gì.

Và chính vì vậy, khi còn so sánh “chồng ta – chồng người” và nói đàn bà hơn nhau ở tấm chồng thì đàn bà còn khổ.

Cột mốc hạnh phúc của đàn bà không phải là đàn ông

Đàn bà lấy chồng không ai dám chắc mình đã lấy đúng người cần lấy, cũng chẳng dám chắc người đàn ông đang đối tốt với mình có thể tốt mãi về sau.

Đàn bà ấy mà, chẳng ai được lựa chọn mình có thể lấy được một người đàn ông lý tưởng và sống đến răng long, đầu bạc.

Nhưng đàn bà lại hoàn toàn nắm trong tay quyền từ bỏ một người đàn ông không tốt để làm lại từ đầu.

Ảnh minh họa

Nếu lấy cột mốc hạnh phúc là đàn ông, đàn bà liệu có chắc sẽ được một đời hạnh phúc? Hạnh phúc của đàn bà nếu là quanh quẩn bên một người đàn ông thì lẽ nào những cô gái một thân một mình ngoài kia toàn là những người bất hạnh?

Lẽ nào những người phụ nữ đơn thân là người không thể có nổi một nụ cười?

Kho báu khổng lồ cất giấu dưới lòng đất Tử Cấm Thành: Có thể mua được cả châu Âu

Thực ra đàn ông không phải là thước đo hạnh phúc của người đàn bà, mà đàn bà mới chính là thước đo hạnh phúc của chính mình.

Bao nhiêu tuổi, đi được bao nhiêu nơi, gặp được bao nhiêu người và kiếm được ra bao nhiêu tiền,… – những thứ đó mới đáng chú ý.

Khi được làm những điều mình yêu, yêu những điều mình làm và tự tin vào bản thân mới chính là những điều hạnh phúc nhất mà đàn bà có được.

Đàn bà hãy ngừng nghí cách để có được một người đàn ông tốt và cung phụng mình. Hãy tìm cách để không ngừng xinh đẹp và nỗ lực vì bản thân.

Phái đẹp hơn nhau ở bản lĩnh, cốt cách

Sự giàu có không làm thước đo nhân phẩm. Đàn bà cũng chẳng phải hơn nhau ở tấm chồng. Đàn bà có thể so sánh nhau về nhan sắc hay sự giỏi giang thì được. Chứ để so sánh với nhau bằng một chữ “chồng” thì sẽ tẻ nhạt làm sao?

Bản lĩnh đàn bà nằm ở sự giỏi giang, khả năng độc lập tài chính, tài năng. Sự xinh đẹp của đàn bà nằm cả ở bề ngoài biết yêu thương chăm sóc nhan sắc, nằm ở nội tâm thấu đáo biết trước biết sau, yêu thương và lương thiện.

Cốt cách của đàn bà nằm ở nhân cách cao quý, nằm ở sự tôn nghiêm không quỵ lụy vì bất cứ người nào.

Đàn bà ấy mà, có muốn so sánh với nhau thì lấy bản thân, lấy bản lĩnh và sự độc lập của mình mà so sánh ai tuyệt vời, ai xứng đáng hơn ai.

Thời nào rồi mà còn ngồi đó so sánh hơn nhau ở tấm chồng? Đàn ông biết, họ lại cười cho, đàn bà ạ!

Bài viết thể hiện quan điểm của cá nhân tác giả

Đằng sau ngôi mộ máu của mưu sĩ Tam Quốc: Mộ tặc ngàn năm không dám xâm phạm vì sợ báo ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *