Categories :

Thuế thu nhập cá nhân từ người chơi chứng khoán tăng trên 320%

Trong khi đó, số thuế thu nhập cá nhân từ đầu tư vốn của cá nhân tăng gần 170%, còn từ chuyển nhượng bất động sản tăng hơn 183% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là 3 kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất trong bối cảnh 2 năm đại dịch

Covid-19

diễn biến phức tạp khiến nhiều ngành nghề bị tác động tiêu cực.

Lượng người tham gia và có lãi chứng khoán tăng cao, khiến thuế thu nhập cá nhân tăng mạnh cho ngân sách (Ảnh minh họa).

Tổng cục Thuế cũng công khai tình hình thu ngân sách. Theo đó, tháng 5, thu ngân sách ước đạt hơn 86.300 tỷ đồng. Lũy kế đến hết tháng 5, tổng thu ngân sách bằng 51,6% dự toán, bằng 114% so với cùng kỳ năm trước.

Thực tế, đại dịch xảy ra song thu ngân sách vẫn tăng đáng kể nhờ thu nội địa các khoản thuế từ chuyển nhượng bất động sản, chứng khoán… tăng mạnh. Đây là tín hiệu tốt cho ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế cho biết, hết tháng 5 cơ quan này đã kiểm tra, thanh tra hơn 11.700 tỷ đồng tiền thuế. Trong đó có giảm lỗ hơn 8.600 tỷ đồng, truy thu nộp thuế của doanh nghiệp, giảm khấu trừ… Số tiền truy thu về cho ngân sách Nhà nước là hơn 1.130 tỷ đồng.

An Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *