Categories :

Video: Cậu bé một chân khiến triệu người xúc động

Cậu bé Ruben Roldan (12 tuổi) người Tây Ban Nha đã khiến hàng triệu người xúc động khi thực hiện những động tác nhào lộn đường phố đầy chuyên nghiệp chỉ bằng một chân trong chương trình “Rincon de la Victoria” phát sóng vào đầu năm nay.

Roldan xuất thân từ một gia đình làm nông tại ngoại ô thành phố Gijón. Ba năm trước, khi cậu đang làm việc cùng bố mẹ trên cánh đồng như mọi khi thì chân của Roldan bất ngờ bị cuốn vào gầm một chiếc máy kéo gần đó.

Để giữ lại tính mạng cho cậu bé, các bác sĩ đã quyết định phải cắt bỏ phần chân bên trái bị tổn thương nặng của Roldan. Tai nạn kinh hoàng đó đã khiến tinh thần của Roldan bị suy sụp trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhờ có sự động viên của người thân và bạn bè, cậu bé nhanh chóng lấy lại được niềm tin vào cuộc sống.

Nửa năm sau đó, Roldan đã tìm lại được đam mê của mình với bộ môn nhào lộn đường phố có tên Parkour. Bộ môn vận động này yêu cầu người chơi phải vận dụng tốt sức mạnh cũng như sự dẻo dai của cơ thể vào từng động tác, từng bước nhảy.

Roldan có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn nhào lộn đường phố.

Vượt qua mặc cảm là người khuyết tật cùng nhiều khó khăn trở ngại, Roldan khiến mọi người xung quanh bất ngờ với những gì mình có thể làm được.

Những động tác mạo hiểm như bật nhảy xa, leo qua hàng rào hay nhào lộn trên không đều được Roldan thực hiện thuần thục chỉ với một bên chân duy nhất mà không cần dùng đến chân giả. Ngay cả đối với những người bình thường, việc thực hiện các động tác này cũng là điều vô cùng khó khăn nếu không luyện tập chăm chỉ.

“Cháu muốn cho mọi người thấy khả năng của con người là không giới hạn. Không cần biết nó khó đến đâu, chỉ cần chiến đấu với nó đến cùng và không bỏ cuộc giữa chừng, ta có thể làm được những chuyện phi thường”, Roldan chia sẻ.

“Khả năng của con người là không giới hạn”.

Đối với Roldan, đường phố chính là sân khấu phô diễn tài năng của cậu bé. Nhiều người đi đường khi xem Roldan biểu diễn đã không giấu nổi sự khâm phục đối với cậu bé khuyết tật nhưng đầy nghị lực này.

Đài truyền hình quốc gia Tây Ban Nha sau đó đã làm hẳn một chương trình nói về Roldan nhằm truyền cảm hứng đến cho những người khuyết tật kém may mắn, giúp họ vượt lên trên số phận để có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Những chuyện khó tin của các nữ dâm quan Trung Quốc

Triều Tiên: Phụ nữ kiếm nhiều tiền hơn đàn ông

Chiêm ngưỡng nhan sắc con dâu Tổng thống Indonesia

Đang tắm, bị lôi ra trong tình trạng khỏa thân để phá dỡ nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *