Categories :

‘Vua bầu khổng lồ’ miền Tây sở hữu giàn mướp có trái dài đến 2m

browser not support iframe.

Lạ mắt với giống mướp siêu dài ở miền Tây

Theo ông Huỳnh Tài – chủ nhân giàn

mướp có trái siêu dài

mà ông đang trồng là giống Mướp Rắn Nhật Bản. Cách đây khoảng 3 tháng, một du khách khi đến thăm vườn bầu “khổng lồ” của ông đã tặng ông 6 hạt giống.

Sau đó, ông Tài mang ra khu vườn trồng thử. Cây mướp sinh trưởng phát triển bình thường như mướp Việt Nam, tuy nhiên khi ra trái, ông bất ngờ trái mướp dài gấp 2 rồi gấp 3-4 lần trái mướp bình thường.

Ông Huỳnh Tài bên giàn mướp ra trái siêu dài của mình

Đáng nói, hình dáng trái mướp ngoằn ngoèo như con rắn; màu sắc có khi trắng bạch, có khi sen sọc hoặc có màu cam ở đuôi trái. Trung bình, mỗi trái mướp dài trên 1m, có trái dài đến 2m nhưng chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ông Tài cho biết: “Trồng giống mướp này cũng dễ, chỉ vất vả ở khâu làm giàn cho mướp bò, ra trái. Vì trái mướp dài nên phải làm giàn phải cao so với mặt đất, giống mướp không chịu ẩm thấp”.

Hiện giàn mướp của ông có khoảng 20 trái và đang được ông Tài trồng khu vườn bầu “khổng lồ” của ông. Vì trái mướp có hình độc dị nên mỗi ngày thu hút nhiều người đến xem, tuy nhiên ông Tài vẫn mở cửa cho khách tham quan miễn phí vườn bầu “khổng lồ” và mướp “siêu dài”.

Ông Tài bật mí đang sưu tầm thêm nhiều cây trồng độc lạ khác để xuống giống phục vụ khách tham quan vào dịp tết Nguyên đán sắp tới. Và khi vườn nhà có nhiều cây trồng “đặc biệt” cho du khách tham quan, có dịch vụ phục vụ du khách, khi đó ông mới mở cửa bán vé.

Đây là vụ đầu tiên nên ông Tài chăm sóc cho trái mướp già để thu hạt làm giống cho vụ sau.

Những hình ảnh giống mướp “siêu dài” ở miền Tây:

Với 6 hạt giống, ông Huỳnh Tài gieo trồng và nay giàn mướp đang ra khoảng 20 trái

Hình thù trái mướp khá độc đáo; có trái trắng bạch, có trái sọc xanh, ngoằn ngoèo như con rắn

Nhiều trái mướp dài từ 1,6m – 2m

Trái mướp dài gấp 3-4 lần so với trái mướp thường đã thu hút nhiều khách đến tham quan

Vì đây là vụ đầu tiên nên ông Tài sẽ thu hoạch làm giống, tiếp tục trồng cho vụ sau. Hiện vườn của ông đang trồng giống mướp “siêu dài” này và giống bầu “khổng lồ” nặng đến 30kg

Khoảng tháng 2/2020, người dân khắp nơi đổ về xem vườn bầu “khổng lồ” của ông Huỳnh Tài

(Theo Dân Trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *